Tư vấn dịch vụ

0962845870

Tư vấn vật phẩm

0932419907
Bichimi

Thiền định mỗi ngày

Tu hành

Tu hành là một hành động tu dưỡng thân tâm rất tốt đối với tất cả mọi người. Ngày nay có càng nhiều người người dần nhận thức được lợi ích của tu hành, nó giúp con người tĩnh tâm hơn trước mọi sự diễn ra trong cuộc sống.

Ngày xưa, người ta thường gắn từ tu hành đi liền với xuất gia vào chùa, bỏ lại sau lưng tiền tài, gia đình, bỏ lại cả thế gian. Nhưng ngày nay, tu hành được hiểu sâu sắc và chính xác hơn, nó chính là hành động thiền định.

Cốt tủy của việc thiền định là cuộc hành trình quay vào bên trong bản thể của mỗi người, không phải nằm ở nơi người đó thiền định hay người đó có xuất gia hay không. Rời bỏ thế gian để vào chùa thiền định là yếu tốt bên ngoài, chỉ góp phần hỗ trợ, con người ngày nay phải thiền trong cuộc sống, làm cuộc sống trở nên nở hoa hơn bao giờ hết.

Khởi đầu cho hành trình đi tìm chân lý, quay vào bên trong thì hành giả phải cần một nơi yên tĩnh để luyện tập việc ở một mình. Ngồi một mình trong tĩnh lặng, bạn mới có thể trực diện với chính bản thân mình, đối mặt với mọi ồn ào khởi sinh trong tâm trí. Cho nên, lúc đầu, bạn có thể tìm đến chùa vài ngày để luyện tập thiền định.

Sau một thời gian ở một mình trong tĩnh lặng, bạn có thể quay lại cuộc sống thường ngày của mình. Cuộc sống bây giờ sẽ là bài kiểm trả khả năng tĩnh tâm của bạn, đó là một bài tập lớn để bạn thiền trong sự ồn ào của cuộc sống.

Có nhiều bậc chân tu trong dãy Himalaya, họ chìm đắm trong sự im lặng ở dãy núi tuyết sơn. Nơi đó không có gì ngoài sự tĩnh lặng, sự tĩnh lặng của dãy núi ngấm sâu vào con người họ. Đôi khi, họ nghĩ rằng bản thân họ đã đủ tĩnh lặng cho đến khi họ ra đời, mọi sự ồn ào của thế gian sẽ đánh bại họ.

Các vị đạo sư hiện đại bây giờ đều khuyến khích con người tu hành ngay trong đời sống hàng ngày, đạt sự tĩnh lặng ngay trong đời, đó mới là sự tĩnh lặng, sự bình yên vĩnh cửu hay "tâm bất biến giữa dòng đời vạn biến".

<<Xem bài viết trước

Xem bài viết sau>>

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: