Tư vấn dịch vụ

0962845870

Tư vấn vật phẩm

0932419907
Bichimi

Thiền định mỗi ngày

Yêu và Ghen

YÊU VÀ GHEN

Có người nói rằng "Vì yêu nên mới ghen", điều này có đúng không?

Trước khi trả lời câu hỏi, ta hãy nói đến nỗi sợ. Ngày nay, các công ty truyền thông và các đơn vị bán hàng đang tập trung marketing vào nỗi sợ của người dùng, họ phải sợ, họ mới sử dụng sản phẩm/dịch vụ của tôi. Vì thế, con người đang sống tràn ngập trong sợ hãi.

Sợ hãi là một dạng năng lượng, nếu đã là năng lượng thì nó không thể nào tự biến mất được. Con người ta càng kìm nén, cố chôn vùi nỗi sợ của mình xuống bao nhiêu thì chẳng chóng thì chầy, một ngày kia nó cũng bộc lộ ra ở một dạng khác.

Ghen chính là dạng đó. Nguồn gốc của nỗi sợ xuất phát từ sự tham vọng. Bạn muốn có nhiều thu nhập hơn, nhưng bạn sợ thất bại. Bạn muốn có cô người yêu đẹp, bạn sợ cô ấy không đồng ý. Bạn muốn ... thì bạn sợ...

Sự chiếm hữu cũng là một dạng của tham vọng. Khi bạn yêu một người, dần dần bạn muốn chiếm hữu người ấy, sợ mất đi người ấy, và rồi nỗi sợ hình thành. Ghen bởi vì bạn không muốn người kia là của ai cả, bạn muốn chiếm hữu.

Ghen bởi vì sợ mất người mình yêu khác với tình yêu. Yêu mang một dạng năng lượng hoàn toàn khác, 2 linh hồn rơi vào tình yêu với nhau, họ hoàn toàn tin tưởng nhau, không ai là của ai cả, mỗi người vẫn tự do riêng mình. Họ hòa hợp với nhau, chia sẻ với nhau, yêu là muốn hiến dâng trong khi ghen là muốn chiếm hữu. Yêu bao lao rộng lớn, ghen thì cục bộ, nhỏ nhặt. Yêu mang tần số năng lượng cao, có thể chữa lành mọi nỗi đau. Ghen thì mang tần số năng lượng thấp và gây ra nhiều hậu quả.

Khi ta yêu, hãy quan sát trong ta sự khác biệt, mọi thứ nó được thiết lập ngay từ ban đầu. Tôi muốn cô ấy là của tôi hay tôi muốn có cô ấy thì đó chính là chiếm hữu, sẽ không có tình yêu ở đây. Khi nhìn thấy cô ấy, tôi như đắm chìm hòa vào làm một với cô ấy, khi nhìn vào cô ấy, tôi như đang thấy chính mình, đó mới là tình yêu, không có bất cứ mục đích nào. Tình yêu là 2 linh hồn tìm thấy nhau, hòa làm một.

Vì vậy, hãy cẩn trọng, khi GHEN xuất hiện, TÌNH YÊU biến mất; khi YÊU THƯƠNG thực sự hiện diện, không có chỗ cho GHEN.

<<Xem bài viết trước

Xem bài viết sau>>

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: