Tư vấn dịch vụ

0962845870

Tư vấn vật phẩm

0932419907
Bichimi

Thiền định mỗi ngày

Mối Quan Hệ

Trong chương trình hẹn hò, một bạn nữ giới thiệu về mình và khi được hỏi về các mối quan hệ trong quá khứ, cô ấy nói rằng trước đây cô có quen 4 mối tình nhưng cô đều bị 4 tên Sở Khanh kia lừa gạt.

Nghe sơ qua mọi người sẽ cảm thấy cảm thông cho cô gái ấy vì đến 4 lần đều bị lừa. Sự thật là bên trong cô gái đang gặp một vấn đề rất lớn về mối quan hệ và cần được hóa giải.

Tôi đã nghe về những câu chuyện giống như cô gái ấy, và họ nghĩ rằng số phận mình trắc trở, toàn gặp phải những tay Sở Khanh. Nhưng đời có ai xui nhiều đến vậy đâu, chắc hẳn có vấn đề gì đằng sau đó, mà kết quả chỉ là hệ quả tất yếu của một nguyên nhân nào đó trong quá khứ.

Cô gái này sẽ còn gặp những tay Sở Khanh như vậy trong tương lai trừ khi cô ấy nhận ra được bài học gì đó từ quá khứ, đồng thời hóa giải được nguyên nhân, hạt giống đã gieo từ lâu.

Nguyên nhân, nhìn chung đều đến từ những trải nghiệm không tốt từ quá khứ, nó có điểm chung là đến từ việc chứng kiến những mâu thuẫn trong mối quan hệ xung quanh từ thuở bé đến khi trưởng thành như mâu thuẫn giữa ba mẹ, cô chú hàng xóm, anh chị em trong nhà, họ hàng... và đến từ trải nghiệm của bản thân.

Trong quá trình coaching, khi được hỏi về sự kiện trước khi gặp vấn đề đầu tiên về mối quan hệ, những cô gái ấy đều nêu ra trong quá khứ rằng mình đã có quan điểm không tốt về đàn ông, họ từng cho rằng "tất cả đàn ông đều không tốt", "tôi không muốn vào bất kì mối quan hệ nào cả", "yêu đương là đau khố, không muốn chịu đựng như thế nữa"...

Đây là chuỗi nguyên nhân-hậu quả, hay gọi là nhân quả. Nhân không những đến từ hành động mà nó thậm chỉ đã nảy sinh ngay trong ý nghĩ, từ ý nghĩ mới dẫn đến hành động. Cũng từ ý nghĩ, nó thu hút những gì tương đương đến với ta.

Dành cho những ai đang gặp vấn đề về mối quan hệ tương tự, để giải quyết dứt điểm vấn đề này, bạn cần một sự hướng dẫn để chuyển hóa những nguyên nhân trong quá khứ, người hướng dẫn như người dẫn đường, đưa bạn khỏi vòng "đau khổ" lẩn quẩn trong mối quan hệ. Hoặc, bạn hãy học cách thiền định, hóa giải từng lớp "nhân", như bóc từng vỏ hành, và rồi, vấn đề được hóa giải.

<<Xem bài viết trước

Xem bài viết sau>>

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: