Tư vấn dịch vụ

0962845870

Tư vấn vật phẩm

0932419907
Bichimi

Thiền định mỗi ngày

Đối diện với chính mình

Một trong những việc khó làm nhất trong cuộc đười này là đối diện với chính bản thân mình. Nó không phải là đứng trước gương và nhìn vào bản thân mình, nó là một cuộc hành trình quay vào bên trong và đối diện với tất cả những gì diễn ra trong sâu thẳm bên trong mỗi người.

Có một thí nghiệm, người ta xây dựng một căn phòng kín, đúng nghĩa đen của nó, nó kín từ ánh sáng cho đến âm thanh, một căn phòng tối đen như mực, tách biệt hoàn toàn với thế giới bên ngoài.

Bên trong căn phòng, họ thiết kế căn phòng bằng những chất liệu sao cho không thể có bất kì âm thanh nào có thể đi xuyên vào bên trong, đó đúng là một căn phòng im lặng tuyệt đối.

Sau đó, một người vào căn phòng này và cuộc thí nghiệm bắt đầu, và hãy đoán xem anh ta có thể ở đó trong bao lâu.

1 phút trôi qua...

...vẫn chưa có gì diễn ra.

 5 phút trôi qua...

...anh ta cảm thấy ngứa ngáy tay chân và muốn đi đâu đó

15 phút...

...anh ta cảm thấy rất bồn chồn, anh ta nghe những âm thanh vo ve bên tai mình.

25 phút...

Đến đoạn này, người xem cứ cảm tưởng như là anh chàng đó đã ở trong căn phòng đó cả ngày rồi. Trạng thái anh ta thật sự tồi tệ, anh ta cảm thấy không thể nào chịu đựng được nữa, mọi thứ như rối tung lên.

Bạn không cần phải có một căn phòng kín như thế để thử nghiệm, bạn chỉ cần ngồi xuống tại phòng của mình, thả lỏng và nhắm mắt lại. Bạn cảm thấy như thế nào?

Tại sao lại có cảm giác bồn chồn, khó chịu như vậy?

Đã từ ất lâu rồi, chúng ta chưa từng đối diện với chính mình, không dành thời gian để quay vào bên trong, đối diện với thực tại tối thượng ngay bên trong bản thể mình. Bây giờ, khi thực hành ngồi im lặng, toàn bộ những ý nghĩ lắng sâu trong tầng thức trỗi dậy, nó thôi thúc bạn muốn làm việc này, việc khác - nó đang cố điều khiển bạn.

Bạn đã bị tâm trí của mình điều khiển từ ngày bạn nhận thức mình tồn tại đến bây giờ mà không hề hay biết, đây chính là bài thử nghiệm để bạn nhận ra rằng mình đang không là chính mình, để nhận ra mình đang đối diện với ai đây.

Quay vào bên trong, khi đó, bạn đang đối diện với chính bản thân mình, với con người mà bạn đã gắn bó từ khi sinh ra đến bây giờ. Rồi bạn sẽ nhận ra điều kỳ diệu trước giờ bạn chưa bao giờ chạm đến - làm chủ tâm trí mình.

Xem bài viết sau>>

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: