Tư vấn dịch vụ

0962845870

Tư vấn vật phẩm

0932419907
Bichimi

Thiền định mỗi ngày

Trưởng Thành

Trưởng thành là khi đứng đối diện với những biến cố trong cuộc đời, ta vẫn giữ được sự tĩnh tâm nội tại. Mọi dông bão đều qua đi nhẹ nhàng trước sự quan sát của "người chứng kiến".

Có một câu chuyện, anh tiều phu thắc mắc với vợ mình "Sau khi chết thì sao hả em". Cô vợ trả lời "Cả người anh bắt đầu trở nên lạnh, chỉ vậy thôi".

Một lần đi rừng, anh bị lạc giữa cơn mưa tuyết, đang tìm đường ra nhưng anh cảm nhận được cơ thể mình ngày càng lạnh, bỗng anh nhớ tới lời vợ nói, anh nghĩ "Mình chết rồi sao?". Anh không biết làm gì, anh chỉ thấy người chết thì họ nằm xuống cho nên anh nằm xuống.

Xung quanh đó, có 2 con thú đang rình, chúng xông ra và tấn công con lừa của anh. Anh chỉ nhìn tụi nó và nói "người chết rồi thì không làm gì cả", anh chỉ nằm đó và quan sát.

Người chứng kiến không làm gì cả, và cũng không gì tác động được người chứng kiến. Họ chỉ đơn giản là người quan sát mọi diễn biến. Niềm vui đến, họ quan sát, biến cố qua, họ quan sát, họ hoàn toàn không bị ảnh hưởng.

Mọi chuyện rồi cũng sẽ qua, cớ gì ta phải bận tâm nhiều đến vậy, nếu thay đổi được biến cố thì tại sao ta phải lo, còn nếu không thay đổi được, lo lắng có được gì. Tĩnh tâm sẽ là liều thuốc giúp ta vượt qua được mọi dông tố của cuộc đời, "linh hồn" rồi sẽ trưởng thành hơn để tiếp nhận những bài học mới.

 

<<Xem bài viết trước

Xem bài viết sau>>

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: