Tư vấn dịch vụ

0962845870

Tư vấn vật phẩm

0932419907
Bichimi

Thiền định mỗi ngày

Tha Thứ

THA THỨ

Tha thứ là một điều gì đó tưởng chừng như đơn giản nhưng dễ dàng bị hiểu sai. Sau những mâu thuẫn, mọi người thường nói tha thứ cho nhau, nhưng đằng sau đó, họ vẫn còn giữ chúng, để lần sau, họ sẽ tiếp tục lôi nó lên và kể lại.

Đó chính là nguyên nhân dẫn đến đổ vỡ các mối quan hệ, mâu thuẫn từ vấn đề hiện tại, sau đó, những vẫn đề ở quá khứ được gơi lên. Vấn đề chồng chất vấn đề, mâu thuẫn chồng chất mâu thuẫn, đến khi cả hai bên bị đè nặng, không thể nào chịu đựng được nữa, mối quan hệ tan vỡ.

Bởi vì, họ chưa tiếp cận được đúng ý nghĩa của từ tha thứ, nó không đơn giản là một người xin lỗi, người kia cho qua. Tức là tha thứ đang diễn ra một chiều.

Có câu chuyện có thật như này, người vợ sau khi biết tin chồng mình ngoại tình, cô ấy rất đau khổ, đặc biệt khi cô ấy biết được, chồng mình đã giấu mình ngoại tình trong 10 năm. Nhưng rồi, với tấm lòng bao dung, cô vẫn tha thứ cho chồng mình. 

Thời gian thấm thoát trôi đi, một ngày kia chồng cô mất. Mỗi năm cô đều ra thăm mộ chồng, nhưng có một sự kiện đặc biệt là mỗi lần đến mộ chồng, nỗi đau khổ năm xưa lại xuất hiện, cho dù chồng cô đã mất. Cô đã tha thứ cho chồng mình rồi, nhưng sao giờ đây, nỗi đau vẫn còn mỗi khi nhìn thấy mộ anh. Bởi vì, trong sâu thẳm, cô chưa hoàn toàn tha thứ cho người chồng quá cố. Ông đã ra đi, chỉ còn cô với nỗi đau dai dẳng.

Tha thứ chính là buông bỏ, không còn ý niệm về vấn đề và người gây ra vấn đề. Chồng làm đau vợ, người vợ quyết định tha thứ là khi nghĩ về nỗi đau, trong cô không còn bất kỳ ý nghĩ, cảm xúc nào, khi ấy, cô ấy mới thoát khỏi hoàn toàn khỏi vấn đề, rồi sự tha thứ cho người chồng diễn ra tự động ngay sau đó.

Bên cạnh đó, ta cũng cần phải xin sự tha thứ từ người tổn thương ta, vì vô tình hay cố ý, ta cũng là nguyên nhân gây ra vấn đề. Hoặc, vì ta quá dễ dàng, nhẹ dạ cả tin để tội ác tiềm ẩn bên trong người kia trỗi dậy. Ta cũng có một phần trách nhiệm. Và đây là sự tha thứ diễn ra 2 chiều.

Chỉ khi nào ta nhận trách nhiệm về mình... và hoàn toàn tha thứ cho người khác, đau khổ từ đó sẽ không còn nữa.

<<Xem bài viết trước

Xem bài viết sau>>

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: