Tư vấn dịch vụ

0962845870

Tư vấn vật phẩm

0932419907
Bichimi

Thiền định mỗi ngày

Hạnh Phúc & Đau Khổ

Đau khổ đem đến cho bạn nhiều thứ còn hạnh phúc thì lấy đi những gì bạn từng và đang có. Đau khổ vun vén cho cái tôi thêm bền vững, chính vì vậy mà đi khắp nơi trên các trang mạng, bạn đều thấy nhiều người than khổ đến thế.

Ngược lại, hạnh phúc đến lấy đi những gì bạn có, đến nỗi bạn không còn cảm nhận được cái tôi hạnh phúc, chỉ biết là có một sự hạnh phúc bất tận diễn ra bên trong.

Khi bạn đau khổ thì bạn sẽ thu hút được nhiều sự quan tâm, chăm sóc của người khác. Mỗi khi bạn bệnh, người thân xung quanh thường âu yếm, nhẹ nhàng với bạn. Đâu ai nỡ làm tổn thương thêm người đang bị đau.

Người ta thấy một người đau khổ như là chuyện thường tình trong cuộc sống, họ sẽ đến và san sẻ. Nhưng khi bạn ngẫu hứng cười, người khác lại nghĩ bạn có vấn đề, nếu họ hỏi lý do vì sao bạn cười, bạn trả lời là tôi cười không cần lý do, họ lại nghĩ, không còn nghi ngờ gì nữa, hắn điên rồi.

Người ta không quen với việc nhìn người khác hạnh phúc không lý do. Hạnh phúc đơn giản chỉ là hạnh phúc, cần gì phải có lý do! Bạn hạnh phúc đôi khi phải gặp phải đố kỵ từ người khác, thậm chí còn có người chống đối bạn. Vì những người kia, họ đang đau khổ, sao bạn lại hạnh phúc?

Cũng đừng vì thế mà kìm hãm sự hạnh phúc bên trong mình. Hãy để nó bộc lộ và lan lỏa, mọi sự kìm nén đều dẫn đến đau khổ, kể cả kìm nén hạnh phúc. Khi vui cứ cười, khi muốn nhảy múa thì nhảy múa (tùy theo hoàn cảnh), khi muốn hát thì cứ hát. Cuộc đời sẽ thong dong hơn nhiều!

<<Xem bài viết trước

Xem bài viết sau>>

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: