Tư vấn dịch vụ

0962845870

Tư vấn vật phẩm

0932419907
Bichimi

Thiền định mỗi ngày

Danh Hiệu

Xuất hiện trong cuộc sống này, chúng ta chỉ cần cái tên để gọi nhau thôi cũng đã đủ rồi. Chúng ta không nhất thiết phải thêm những danh xưng mỹ miều phía trước tên của mình.

Chỉ một tên gọi thôi đã thấy sự gần gũi, thân mật như ngày nào với một người bạn. Thêm vào danh xưng, ta lại cảm giác như có tường rào ngăn cách.

Danh xưng chỉ nên dùng trong trong việc, khi rời công ty về gia đình hay đi với bạn bè, ta hãy bỏ danh xưng lại. Nó chỉ tạo thêm khoảng cách từ chúng ta đến với những người thân yêu.

Bản ngã rất thích địa vị, danh xưng; nó thích được gọi là ông này, ông kia, bà này bà kia hơn là cái tên đơn thuần. Danh xưng móm cho bản ngã thêm thức ăn, đến nỗi người ta phải đồng hóa mình với địa vị của mình để chứng tỏ mình là "bề trên" và sẽ luôn thắng thế: "mày biết tao là ai không?", "tao là xyz, con của abc..."...

Xã hội dần rồi sẽ công bằng hơn khi nhận thức của con người được nâng cao. Ta chỉ đơn giản là ta, không dùng bất kì danh xưng, địa vị nào để tỏ vẻ mình là bề trên với người khác cả. 

"Nhận thức càng cao, ta sẽ thấy mình như người bình thường khác, chỉ ai có nhận thức thấp mới nghĩ người khác 'phía dưới' mình."

<<Xem bài viết trước

Xem bài viết sau>>

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: