Tư vấn dịch vụ

0962845870

Tư vấn vật phẩm

0932419907
Bichimi

Thiền định mỗi ngày

Con Người Thật

Trong cuộc sống, ta vui vẻ khi ai đó đến với những lời khen và tỏ ra tức giận, khó chịu với những lời chê bai, trách móc. Chúng ta đang dần gắn những ý nghĩ của người khác trở thành một phần của bản thể mình. 

Chúng ta đã bao giờ thắc mắc về bộ mặt thật ẩn sâu thật sâu đằng sau lớp ngụy trang của cơ thể và tâm trí, chúng có trước khi ta ra đời và vẫn còn đó sau khi ta rời khỏi cõi đời này. Còn bây giờ, với bộ mặt đang hiện hữu trước gương, nó không hề thật, bạn không thể thấy được bản thể thật của mình.

Làm sao người khác biết ta là ai trong khi bản thân ta còn chưa bao giờ thấu hiểu về bản thân mình, con người thật của ta. Chỉ khi nào ta quay vào bên trong và lắng nghe chính mình, ta mới có thể biết được mình là ai, còn những ý nghĩ của người khác cũng chỉ là ý nghĩ của họ mà thôi.

Một lời khen cũng chỉ là một lời khen, một lời chê cũng chỉ là bản một lời chê, nó hoàn toàn không phải là con người thật, con người hoàn toàn tinh khiết của ta. Tất cả những gì người ngoài kia nói chỉ là bề ngoài, làm sao họ có thể thấy được con người thật của ta được.

Thấu hiểu được chính mình, ta sẽ đứng ngoài tất cả lời khen, phán xét.

 

<<Xem bài viết trước

Xem bài viết sau>>

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: